Mua thêm hành lý của Vietnam Airlines phải làm sao?

Bạn là khách hàng thường xuyên của Vietnam Airlines, thường xuyên di chuyển với một lượng lớn hành lý. Muốn đặt thêm hành lý ngoài tiêu chuẩn 27kg đang áp dụng nhưng không biết phải làm như thế nào và giá hành lý bao nhiêu, bài viết này sẽ giúp bạn kha khá đấy.

download (2)

Ngoài 7kg hành lý xách tay và 20kg hành lý ký gửi có sẵn cho mỗi hành khách, tất cả hành khách khi mua vé của Vietnam Airlines (ngoại trừ trẻ em dưới 2 tuổi) có thể mua thêm gói hành lý thông qua website hoặc tại các phòng vé ủy quyền của hãng, với quy định là thời gian mua phải tối thiểu 6 tiếng trước giờ chuyến bay khởi hành. Theo đó, hành khách phải sử dụng mã đặt chỗ của Vietnam Airlines và email đăng ký khi mua vé để mua Hành lý trả trước trên Website.

Ví dụ: chuyến bay là 15h thì phải mua trước 8h50 sáng cùng ngày nhé, trễ hơn là không kịp đâu nhé.

Cước phí trả trước cho hành lý ký gửi được bán theo từng gói 5kg với mức giá từ 80.000 VNĐ/gói với chặng bay nội địa và từ 10 USD/gói với chặng bay quốc tế (thay đổi tùy từng hành trình). Mỗi hành khách sẽ được mua tối đa 10 gói hành lý  tương đương 50kg.

Lưu ý nè: Gói cước trả trước cho hành lý ký gửi chỉ được bán trên các chuyến bay do Vietnam Airlines trực tiếp khai thác (trừ một số đường bay nội địa khai thác bằng tàu bay ATR72) và đương nhiên là phải tuân theo quy định về tiêu chuẩn hành lý ký gửi của Vietnam Airlines.

Ví dụ như các chặng Hà Nội – Điện Biên/Chu Lai… thì hành khách sẽ không mua thêm gói hành lý được, vì các chặng này chỉ bay bằng ATR72. Tuy nhiên một số chặng như Đà Nẵng – Nha Trang/Hải Phòng bay bằng ATR72 nhưng vẫn có thể mua thêm gói hành lý nhé. Để kiểm tra xem chặng bay của mình có được mua thêm hành lý hay không, bạn nên hỏi trực tiếp nhân viên phòng vé hoặc cứ tiến hành mua hành lý trên website hãng bình thường bằng cách điền mã số đặt chỗ và mail đăng ký trên vé, hệ thống sẽ báo ngay khi hành trình của mình không được thêm hành lý nhé.

Bên cạnh đó, khách hàng vẫn có thể mua hành lý trực tiếp tại sân bay, cước phí hành lý tại sân bay được tính dựa theo số cân hành lý thực tế quá tiêu chuẩn miễn cước.

Tóm lại, theo kinh nghiệm thì hành khách  nên chủ động cân hành lý của mình trước ngày bay. Nếu quá 3kg trở lên thì nên mua thêm một gói 5kg với giá 80.000 đồng, tránh trường hợp phải mua hành lý quá cước với giá cao hay ngậm ngùi bỏ lại đồ ở sân bay nhé.

Mức Phí

Nội địa

Giá hành lý trả trước trên phần hành trình nội địa áp dụng theo từng chặng bay.

Chặng bay Giá tịnh
(Chưa bao gồm thuế GTGT)
Giữa Hà Nội và

Tp. Hồ Chí Minh, Nha Trang, Buôn Mê Thuột, Đà Lạt, Cần Thơ, Quy Nhơn, Phú Quốc, Pleiku

180.000 VNĐ/gói
Giữa Tp. Hồ Chí Minh và

Hải Phòng, Vinh, Đồng Hới, Thanh Hóa

180.000 VNĐ/gói
Giữa Hải Phòng

và Nha Trang

180.000 VNĐ/gói
Giữa Hà Nội và

Đà Nẵng, Huế, Vinh, Chu Lai, Đồng Hới

80.000 VNĐ/gói site here
Giữa Tp. Hồ Chí Minh và

Đà Nẵng, Huế, Buôn Mê Thuột, Nha Trang, Đà Lạt, Quy Nhơn, Phú Quốc, Pleiku

80.000 VNĐ/gói
Giữa Đà Nẵng

và Nha Trang, Hải Phòng

80.000 VNĐ/gói

Ghi chú: 1 gói = 5kg

Quốc tế

  • Giá hành lý trả trước trên phần hành trình quốc tế áp dụng áp dụng theo từng đoạn hành trình từ điểm gửi hành lý đến điểm dừng tiếp theo.
  • Các mức giá trên được quy đổi ra đồng tiền địa phương tại thời điểm giao dịch
  • Các khu vực:

Khu vực A: Việt Nam, Lào, Campuchia, Myanmar, Thái Lan, Indonexia, Malaysia, Singapore và Hồng Kông
Khu vực B: Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc và Nhật Bản.
Khu vực C: Úc, Pháp, Đức, Anh và Nga.

Từ / Đến Khu vực A Khu vực B Khu vực C
Khu vực A 10 USD/gói 25 USD/gói 35 USD/gói
Khu vực B 25 USD/gói 25 USD/gói 45 USD/gói
Khu vực C 35 USD/gói 45 USD/gói 45 USD/gói

*Ghi chú: 1 gói = 5kg